icons8-facebook-filled-50
icons8-instagram-filled-50
icons8-line-filled-50

Your Skin

เครียดแล้วทำไมสิวต้องขึ้น?

เมื่อเราเครียด หรืออยู่ในสภาวะที่กดดันมากๆ เช่น การทำงานหนัก หรือใกล้สอบ เราจะพบว่าตัวเองเกิดสิวเยอะขึ้น นั้นเป็นเพราะว่าร่างกายของคนเราเมื่อเกิดสภาวะเครียดหรือกดดันมากๆจะหลั่งฮอร์โมนที่มีชื่อว่า “แอนโดรเจน”(Androgen)ออกมาโดยอัตโนมัติ และฮอร์โมนตัวนี้จะไปกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมันให้ผลิตน้ำมันเพิ่มมากขึ้น เมื่อน้ำมันใต้ผิวถูกผลิตออกมามากเกินความจำเป็น จะส่งผลให้ผิวหน้ามันขึ้นและเกิดเป็นสิวอุดตัน และเมื่อเราหลีกหนีจะความเครียดหรือแรงกดดันไม่ได้ ทางออกที่ดีที่สุดคือการความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่ทำให้ผิวหน้ามันเพิ่มขึ้นอีก

ผลิตภัณฑ์ที่ผู้เชี่ยวชาญเพอร็อกซี่แนะนำ

PUROXY ACNE CLEARING TREATMENT GEL

สิวเจลแต้มสิว ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว

ผิวหน้าของเราขาดสมดุลโดยไม่รู้ตัว 

สาเหตุที่ทำผิวหน้าขาดสมดุลนั้น อาจเกิดจากหลากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศ อายุ หรือฮอร์โมน  ส่งผลให้ผิวหน้ามันจนเกินไปหรือแห้งจนเกินไป เกิดเป็นปัญหาผิวต่างๆมากมายหรืออาจเกิดจากความบกพร่องของชั้นผิวหน้ากำพร้า ( Stratum Corneum )ที่มีหน้าที่ในการกักเก็บน้ำใต้ผิวไม่ให้ระเหยออก ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ตัวช่วยที่จะทำให้ผิวชั้นหนังกำพร้าทำงานได้ดีขึ้น กักเก็บน้ำใต้ผิวได้ดีขึ้นคือการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นใต้ผิว (Moisturizer)สามารถช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำได้เพิ่มมากขึ้น รวมถึงการดื่มน้ำสะอาดวันละ 6-8 แก้วต่อวันเป็นการบำรุงผิวจากภายในที่ทำได้ง่ายๆ

ผลิตภัณฑ์ที่ผู้เชี่ยวชาญเพอร็อกซี่แนะนำ

เซรั่มบำรุงผิวหน้า ช่วงคืนความชุ่มชื้น

Intersive Miosturizer Hydro Gel

เจลล้างหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวแพ้ง่าย

Gentle Cleansing Gel

สิวหายด้วย Salicylic Acid จริงหรือ?

Salicylic Acid หรือ BHA คือกรดชนิดหนึ่งที่เกิดจากการสังเคราะห์ขึ้นมา
โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกา มีสรรพคุณในการรักษาสิวอุดตันและรอยแผลสิว
หรือจุดด่างดำจากสิว Salicylic Acid ละลายได้ดีในน้ำมัน จึงสามารถเข้าไปขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขนได้ดี นอกจากนี้ Salicylic Acid ยังมีฤทธิ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นบนให้หลุดลอกออกได้เร็วขึ้ซึ่งนอกจากช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันของสิว ยังทำให้รอยสิว จุดด่างดำจากสิวดูจางลงได้

หน้าแห้งแต่ทำไมยังเป็นสิว ???

ปกติแล้วเราจะพบว่า สิวอุดตันหรือสิวอักเสบมักจะเกิดกับ คนที่มีสภาพผิวที่มัน  แต่กับคนที่มีผิวแห้งแล้วเกิดสิวนั้น เกิดจากผิวไม่ได้แห้งจริง เป็นการแห้งเทียม (Dehydrated Skin) หรือผิวขาดน้ำ โดยปกติต่อมไขมันจะทำงานเมื่อรับรู้ว่าผิวด้านบนแห้งและต้องการน้ำมันเพื่อมาหล่อเลี้ยงผิต่อมไขมันจึงจะทำงาน แต่เมื่อผิวขาดน้ำต่อมไขมันทำงานมากขึ้นเพื่อผลิตออกมาหล่อเลี้ยงผิวด้านบนบวกกับเซลล์ชั้นขี้ไคล้ (Stratum Corneum) ที่ไม่ได้ทำการผลัดออกอย่างสม่ำเสมอ จึงเกิดเป็นสิวอุดตันในที่สุด